TRƯỜNG ĐHQT KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC VỚI SỞ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

Ngày 09/3 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị Triển khai các Hoạt động Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2023 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM tổ chức, trường ĐHQT đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN TP.HCM.

Với mong muốn tiếp tục cùng cộng đồng doanh nghiệp thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội nghị Triển khai các Hoạt động Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM được tổ chức với mục tiêu: Tổng kết hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022, chương trình SpeedUp giai đoạn 2017-2022 và triển khai giai đoạn 2023-2025; công bố giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star 2023; và định hướng triển khai các hoạt động KN ĐMST năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Việt Dũng – Thành ủy viên – Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM – chia sẻ: “Nhu cầu của Việt Nam hiện rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Hiện nay quốc gia có chương trình chuyển đổi số rồi phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề của thị trường Việt Nam, nhất là trong khu vực công. Chúng tôi muốn nhân buổi hôm nay để chia sẻ với cộng đồng vấn đề đó. Chúng ta sẽ tiếp tục bàn và hy vọng từ năm nay sẽ bắt đầu có nhiều các vườn ươm, tăng cường hơn nữa các cuộc thi để tìm kiếm các ý tưởng giải quyết vấn đề của thị trường nội địa, khu vực công và Việt Nam. Đồng thời từ đó lan tỏa tinh thần và thông điệp mới để giúp những bạn có ý muốn khởi nghiệp có những nhìn nhận lại sát thực tế hơn.”

TS. Nguyễn Việt Dũng – Thành ủy viên – Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM – phát biểu khai mạc Hội nghị

Là một thành viên năng nổ trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ thuộc trường ĐHQT (IU-CITT) vinh dự là một trong hơn 20 trường ĐH, đơn vị hỗ trợ ươm tạo và đơn vị hỗ trợ khu vực tư nhân tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN TP.HCM năm nay. Thông qua biên bản ký kết, IU-CITT hứa hẹn phát huy chức năng nhiệm vụ của mình, không chỉ phụ trách công tác ươm tạo công nghệ mà còn đẩy mạnh hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, góp phần ươm tạo các dự án khởi nghiệp của sinh viên/học viên, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ công nhân viên của Trường ĐHQT.

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN TP.HCM

GS.TS. Lê Văn Cảnh bắt tay cùng TS. Nguyễn Việt Dũng và đại diện các trường ĐH tham gia ký kết ngày 09/3

Đồng tham gia sự kiện còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM bao gồm: các Sở ban ngành, UBND TP. Thủ Đức, UBND các quận huyện trên địa bàn Thành phố, các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các tổ chức ươm tạo, tăng tốc, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư các tổ chức quốc tế.

Ảnh chụp lưu niệm cuối buổi Hội nghị