TRƯỜNG ĐHQT TỔ CHỨC NGÀY HỘI SONG NGÀNH VÀ BS-MS 2023

Sáng ngày 09/3/2023, trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – (ĐHQG-HCM) – đã tổ chức Ngày hội chương trình song ngành và BS-MS 2023 với sự tham dự của hơn 1000 sinh viên đang theo học tại trường.

Đây là lần đầu tiên trường ĐHQT tổ chức Ngày hội chương trình song ngành và BS-MS. Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú giúp người tham gia tiếp cận các thông tin mới nhất về chương trình đào tạo song ngành cũng như chương trình đào tạo liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ (BS-MS) của trường ĐHQT.

Phòng Đào tạo Sau Đại học tư vấn cho các sinh viên về chương trình liên thông BS-MS.

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh các lợi thế cạnh tranh của sinh viên học song ngành so với học đơn ngành khi được trang bị các kĩ năng và kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu khai mạc Ngày hội.

Bắt đầu phiên chia sẻ, TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng phòng Đào tạo Đại học – giới thiệu chương trình đào tạo song ngành tại trường ĐHQT là hình thức sinh viên (SV) đăng ký học thêm chương trình đào tạo (CTĐT) ngành thứ hai, khác với CTĐT SV đang theo học (ngành thứ nhất). Với CTĐT ngành thứ hai, SV chỉ cần tích lũy thêm số tín chỉ cần thiết theo yêu cầu. Khi tốt nghiệp, SV sẽ nhận được bằng của cả hai ngành đào tạo.

Huỳnh Khả Tú – Trưởng phòng Đào tạo Đại học trường ĐHQT – giải đáp một số thắc mắc về chương trình song ngành

Trong buổi khai mạc, PGS. TS Lê Đình Minh Trí – Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học – cũng chia sẻ các thông tin quan trọng của chương trình liên thông từ cử nhân lên thạc sĩ (liên thông BS-MS) do trường ĐHQT vận hành: “Các sinh viên đang theo học 10 ngành bậc đại học (Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Công nghệ Thực phẩm, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng) có thể học thẳng lên thạc sĩ sau khi tốt nghiệp và đáp ứng được điều kiện của chương trình học. Đối tượng xét tuyển cho chương trình là các sinh viên đang theo học năm 3, 4 với số tín chỉ tích lũy tại thời điểm xét tuyển ≥ 50% tín chỉ chương trình đại học và có điểm trung bình tích lũy tại thời điểm xét: ≥ 70”.

PGS.TS. Lê Đình Minh Trí – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học – chia sẻ thông tin về chương trình liên thông từ bậc ĐH lên Thạc sĩ tại trường ĐHQT.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ trao bó hoa cảm ơn phần chia sẻ của ThS. Tống Chí Thông – Cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp – đã cùng lúc tốt nghiệp loại giỏi, nhận hai bằng kỹ sư ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng và ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp năm 2019.

Ngoài những phiên tư vấn đầy bổ ích, ngày hội còn có màn trình diễn sôi động từ ca sỹ Anh Tú – Á quân The Voice 2017. Anh Tú còn có phần giao lưu chia sẻ hết sức hào hứng cùng sinh viên trường ĐHQT.

Phần trình diễn của Á Quân The Voice 2017 – Ca sĩ Anh Tú