TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC CÙNG VIỆN CÔNG NGHỆ NANO

Ngày 12/12/2022, hai thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) – Viện Công nghệ Nano và trường Đại học Quốc tế – đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác trong việc đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Xuất phát từ việc mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, trao đổi kinh nghiệm nhằm khai thác năng lực, thế mạnh của nhau để phù hợp với nhu cầu và sự phát triển bùng nổ thời đại công nghệ 4.0, Viện Công nghệ Nano (ĐHQG-HCM) và Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác. Hợp tác lần này được thực hiện dựa trên cơ sở tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, khai thác và phát huy các tiềm năng lợi thế của cả hai bên trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các hoạt động khoa học và học thuật, các chương trình thực tập, chuyển giao công nghệ.

Đồng thời, hai bên sẽ đẩy mạnh việc phát triển năng lực cho Khoa, bộ môn và chuyên viên cũng như việc huy động nguồn lực nghiên cứu khoa học, hợp tác xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Viện Công nghệ Nano được thành lập tháng 9 năm 2004, là một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với 04 chức năng và nhiệm vụ chính, Các nhiệm vụ đó xoay quanh nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ Micro-Nano, đào tạo và phục vụ đào tạo cán bộ khoa học và kỹ thuật viên thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ Micro-Nano, đào tạo và phục vụ đào tạo Đại học và Sau đại học ngành khoa học và công nghệ Micro-Nano, triển khai ứng dụng và thực hiện các dịch vụ thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ Micro-Nano như tư vấn, phân tích, thí nghiệm, chuyển giao công nghệ, giám định,…