TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY TNHH ABB VIỆT NAM

Ngày 13/12/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) và Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (ABB) đã diễn ra lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa trong việc tài trợ trạm robot phục vụ cho công tác đào tạo sinh viên Khoa Điện – Điện tử trường ĐHQT.

Việc ký kết lần này được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội và mở rộng cơ hội để giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp xúc, làm quen với những thiết bị mới và hiện đại nhất. Công ty TNHH ABB quyết định tài trợ trạm robot cho Khoa Điện – Điện tử của nhà trường trị giá 8 tỷ. Ngoài tài trợ trạm Robot, công ty TNHH ABB cũng sẽ cử các chuyên gia đến tập huấn cho cán bộ giảng viên sử dụng Robot ABB và phần mềm Robot studio, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trường ĐHQT. Hợp tác lần này không chỉ nâng tầm mối quan hệ giữa trường ĐHQT và công ty TNHH ABB trong lĩnh vực công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi số mà còn hỗ trợ cho việc đào tạo của nhà trường, đặc biệt tại Khoa Điện – Điện tử.

Công ty TNHH ABB thành lập năm 1891 tại Thụy Điển, là công ty toàn cầu về các thiết bị, hệ thống kỹ thuật điện, robot và tự động hóa. Hơn 130 năm xây dựng và phát triển, ABB đã mở rộng chi nhánh tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, ABB có 5 trụ sở đặt tại bốn tỉnh, thành phố lớn chuyên nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện cao thế – trung thế, máy biến áp.