TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG PACIFIC INTERNATIONAL HOTEL MANAGEMENT SCHOOL

Ngày 05/12/2022, Trường đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cùng Trường Pacific International Hotel Management School (PIHMS), New Zealand,  trong việc trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành Du lịch khách sạn.

Trường Pacific International Hotel Management School (PIHMS) được xây dựng như một khách sạn năm sao để làm nơi ở và học tập cho sinh viên. Sinh viên học tập tại PIHMS sẽ được đào tạo, hướng dẫn các chuyên môn nghiệp vụ du lịch khách sạn bài bản từ các chuyên gia hàng đầu của Thụy Sĩ đi đôi với các buổi thực tập mang tính thực tiễn cao.

Nhận thấy việc hợp tác đào tạo giữa một trường đại học công lập và một trường đào tạo tư thục có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đặc biệt là sự đa dạng các hoạt động ngoại khóa phục vụ cho việc phát triển chuyên môn. Trường đại học Quốc tế (ĐHQT) chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với trường PIHMS trong việc chuyển đổi tín chỉ ngành Du lịch khách sạn, trao đổi ngắn hạn (2-3 tuần tại PIHMS), trải nghiệm kỹ năng tại TP. HCM, bồi dưỡng giảng viên, chia sẻ nghiên cứu.

Như vậy đối với việc hợp tác này sẽ giúp cho sinh viên trường Đại học Quốc tế có thêm cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao của Úc ngay tại Việt Nam mà không phải tốn nhiều chi phí như cách du học truyền thống khác. Thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn từ các chuyên gia hàng đầu, các hoạt động ngoại khoá trải nghiệm mang tính thực tiễn cao,…sẽ giúp sinh viên trường ĐHQT nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành để thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp sau khi ra trường.