TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ KÝ KẾT VỚI TRƯỜNG ĐH SOUTH AUSTRALIA

Ngày 02/12/2022, Trường đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với trường đại học South Australia (UniSA). Việc ký kết hợp tác với trường ĐH danh tiếng của nước Úc sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên của trường ĐHQT (ĐHQG-HCM) trong tương lai.

Trong những năm qua, trường Đại học Quốc tế rất chú trọng đến việc mở rộng các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Và việc ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với trường đại học South Australia (Úc) là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa trường đại học công lập Việt Nam với trường đại học công lập Úc có tuổi đời trên 30 năm.

Theo nội dung Biên bản Ghi nhớ Hợp tác thì trường Đại học Quốc tế và Đại học South Australia (UniSA) sẽ xây dựng chương trình hợp tác đào tạo “Blended Learning” theo mô hình trung tâm học tập toàn cầu, hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác nhận sinh viên UniSA đến học tập và thực tập tại trường ĐHQT và hợp tác đào tạo liên kết.

Hợp tác này đã mở ra các cơ hội cho sinh viên trường ĐHQT học tập, nghiên cứu, trao dồi tri thức trong môi trường giáo dục và công nghệ đẳng cấp thế giới. Bên cnahj đó, việc hợp tác còn có thể giúp sinh viên theo học phát triển tư duy bằng các chương trình phát triển năng lực, ngoại khóa như Global Experience (GE) và nhiều chương trình nổi tiếng khác. Không những vậy, sinh viên đến học tại UniSA còn được tìm hiểu đa dạng văn hóa, tôn giáo, mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng giao tiếp do khoảng 30% sinh viên trường đến từ 160 quốc gia khác nhau.

Đại học UniSA có trụ sở tại thành phố Adelaide và 6 cơ sở đào tạo khác, tất cả đều có cơ sở vật chất tiên tiến. UniSA còn là tổ chức giáo dục được công nhận toàn cầu, xếp hạng 29 trong top 50 trường đại học dưới 50 năm tuổi trên thế giới (Top 50 trường đại học dưới 50 năm của QS năm 2021). Trường có 100% nghiên cứu được đánh giá ở cấp độ thế giới trở lên theo Excellence in Research for Australia (ERA) 2018.