VIỆN KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG VƯƠNG QUỐC ANH – XỨ WALES TIẾP TỤC HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ

Ngày 29/11/2022, Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) chính thức tái ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cùng trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) về việc tài trợ các cuộc thi, hội thảo, học bổng giai đoạn 2022-2025.

Trong 3 năm 2019-2022, Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) đã phối hợp tổ chức, triển khai nhiều hoạt động chuyên môn, cuộc thi, hội thảo, chuyên đề, … mang lại nhiều kết quả tích cực. Với kết quả thành công của giai đoạn một, Viện ICAEW chính thức ký kết gia hạn Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) giai đoạn 2022-2025 cùng trường Đại học Quốc tế nói chung và Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán (KTTCKT) nói riêng. Theo đó, ICAEW tiếp tục tài trợ các suất Học bổng chương trình ICAEW CFAB cho sinh viên trường ĐHQT, tài trợ các cuộc thi học thuật, đồng hành cùng trường ĐHQT trong các chương trình định hướng nghề nghiệp, tham quan doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề, … Bên cạnh đó, ICAEW sẽ tài trợ Hội thảo của Khoa, tài trợ giáo trình ICAEW cho giảng viên trường ĐHQT. Đặc biệt, ICAEW tài trợ bản quyền chương trình đào tạo qua phim False Assurance (ICAEW sẽ phối hợp với IU để xúc tiến ký hợp đồng nhận bản quyền sử dụng bộ phim trong 3 năm).

ICAEW tái ký MOU cùng trường Đại học Quốc tế sẽ tạo điều kiện cho giảng viên Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán trường ĐHQT được tiếp cận tài liệu tham khảo, hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực và hỗ trợ giảng viên trong quá trình giảng dạy. Các hoạt động đồng hành cùng sinh viên của ICAEW cũng giúp sinh viên của Khoa KTTCKT trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán và tài chính, cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu của xã hội.

ICAEW (Institute of Chartered Accountants in England and Wales) hay còn gọi là Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales – tổ chức nghề nghiệp quốc tế lâu đời thành lập năm 1880. Trải qua hơn 140 năm hình thành và phát triển, các chứng chỉ kế toán, kiểm toán của ICAEW được đánh giá uy tín cao tại Anh, Úc, Hoa Kỳ, châu Âu. ICAEW còn là thành viên sáng lập của Tổ chức Kế toán Công chứng Thế giới (CAW) và là tổ chức quốc tế duy nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính tham gia xây dựng chương trình đào tạo chuẩn cho ngành kế toán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng và xây dựng báo cáo đối sánh giữa chương trình đào tạo của Việt Nam và chương trình đào tạo của ASEAN.