TRƯỜNG ĐHQT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐH MACQUARIE (ÚC)

Ngày 21/11/2022, trường ĐHQT đã tiến hành tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác với ĐH Macquarie (Úc). Sau thoả thuận hợp tác này, hai bên sẽ tiến tới thực hiện 6 chương trình liên kết với mô hình mới 2+1+1.

Thỏa thuận Hợp tác lần này là thành quả trong suốt một thời gian dài hợp tác và nỗ lực không ngừng của các Khoa, Bộ môn và phòng ban liên quan của trường ĐHQT. Thoả thuận lần này giúp các Khoa QTKD, Khoa CNTT, Khoa Kinh tế – Tài chính và Kế toán và Khoa Ngôn ngữ cùng đối tác kết nối và thống nhất việc thực hiện 06 Chương trình Liên kết (CTLK). Đó là các chương trình Quản trị Kinh doanh (2+1+1), Tài chính (2+1+1), Kế toán (2+1+1), Ngôn ngữ Anh (2+2+1), Công nghệ Thông tin (2+1+1), và Thương mại (2+1.5+1).

Đại diện trường ĐHQT bao gồm BGH nhà trường cùng các Trưởng, Phó Khoa và đại diện Lãnh đạo các phòng ban liên quan tham gia lễ ký kết với trường ĐH Macquarie (Úc).

Đại diện phía ĐH Macquarie (Úc) tham gia ký kết lần này.

Các chương trình liên kết trên dự đoán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên trường ĐHQT. Theo đó, sinh viên sẽ có 2 năm đầu học tập tại trường ĐHQT và tùy theo từng ngành đã chọn. Sau đó, các bạn sẽ chuyển tiếp đến Úc để tiếp tục giai đoạn 2 tại trường ĐH Macquarie. Tại đây, các em chỉ cần 1 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Kỹ sư. Sau đó, các em có nguyện vọng được học lên sau ĐH để có được bằng Thạc sĩ tại tại trường ĐH Macquarie chỉ cần học thêm 1 năm nữa. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh với mô hình 2+2+1 và ngành Thương mại có mô hình 2+1.5+1, các bạn sinh viên sẽ mất nhiều hơn 1 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân trong giai đoạn tại ĐH Macquarie so với các chương trình khác. Mô hình liên kết này giúp người học tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đây là điểm đặc biệt lớn nhất trong bản MOA lần này giúp các bạn sinh viên có cơ hội được học liên thông từ chương trình Cử nhân lên Chương trình Thạc sĩ tại ĐH Macquarie. Ngoài ra, yêu cầu tiếng Anh học thuật của ĐH Macquarie sẽ được miễn hoàn toàn với các bạn sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm học tại trường ĐHQT.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu Trưởng trường ĐHQT – cùng GS. Eric Knight – Trưởng Khoa QTKD, ĐH Macquarie – trao nhau biên bản MOA vừa được ký kết.

Eric Knight trao phần quà lưu niệm từ ĐH Macquarie cho PGS.TS. Trần Tiến Khoa.

Đặc biệt hơn nữa, sinh viên trường ĐHQT sẽ được Đại học Macquarie trao đa dạng các Học bổng như học bổng ASEAN Early Acceptance – trị giá 10,000 AUD mỗi năm (trong suốt thời gian của chương trình), học bổng ASEAN Partner – trị giá 15,000 USD mỗi năm (trong suốt thời gian của chương trình), Vice-Chancellor International Scholarship (VCIS) – Học bổng có giá trị đến 10.000 USD, học bổng English Language Scholarship – 50% học phí ELC trong tối đa 10 tuần…

Đại học Macquarie tọa lạc tại Sydney (Úc), được thành lập năm 1964. Trường xếp hạng 11 tại Úc, xếp hạng 192 trên thế giới theo Times Higher Education năm 2022. ĐH Macquarie có 03 ngành nằm trong top 50 Thế giới và 11 ngành trong top 100 Thế giới của QS Rankings năm 2022.