Chương trình học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ của trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản

Trường Đại học Quốc Tế trân trọng thông báo Chương trình học bổng Hokkaido University President’s Fellowship bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại Đại học Hokkaido – Nhật Bản. Thông tin cụ thể như sau:

1. Thông tin Học bổng:

1.1 Thời gian: chương trình học bắt đầu vào tháng 10/2019;

• Đối với chương trình Thạc sĩ: tối đa 02 năm;
  • Đối với chương trình Tiến sĩ: tối đa 03 năm;

1.2 Giá trị Học bổng: 01 suất

– Đối với bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ: Học bổng cho năm nhất khoảng 2.300.000 yên; Học bổng cho những năm tiếp theo khoảng 1.800.000 yên, bao gồm phí nhập học, học phí và chi tiêu hàng tháng;

– Đối với bậc nghiên cứu không cấp bằng: Học bổng cho năm nhất khoảng 2.400.000 yên; Học bổng cho những năm tiếp theo khoảng 1.800.000 yên, bao gồm phí nhập học, học phí và chi tiêu hàng tháng;

Ứng viên ở tại ký túc xá trường và được hỗ trợ thêm chi phí hỗ trợ di chuyển, tài liệu và phát sinh.

1. Điều kiện tham gia:

– Ứng viên có thành tích học tập tốt, quan tâm đến văn hóa Nhật và muốn theo học tại trường Đại học Hokkaido;

– Ứng viên tự liên hệ với người hướng dẫn đề tài nghiên cứu tại trường Đại học Hokkaido và xin thư đồng ý về đề tại dự kiến thực hiện;

– Ứng viên đang nhận học bổng khác không đủ điều kiện nộp hồ sơ tham gia chương trình;

– Ứng viên khi nhận học bổng Hokkaido University President’s Fellowship 2019 thì không được nhận học bổng nào khác;

1. Hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị: một bộ bản gốc và một bộ bản sao

– Mẫu đăng ký xin học bổng: https://goo.gl/12EJaC;

– Thư đồng ý từ giảng viên hướng dẫn đề tài;

– Bằng tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học;

– Bảng điểm chính thức (bậc Tiến sĩ nộp bảng điểm Đại học và Sau đại học);

– Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, Nhật;

– Thư giới thiệu từ giảng viên hướng dẫn tại đơn vị;

– Thư cam kết của ứng viên không tham gia chương trình học bổng nào khác trong quá trình dự tuyển và cam kết không tham gia học bổng khác trong thời giant ham gia chương trình học bổng Hokkaido University President’s Fellowship 2019 tại Đại học Hokkaido.

Lưu ý: Ứng viên không đủ điều kiện tham dự sẽ được trả lại hồ sơ. Ứng viên đủ điều kiện tham dự, hồ sơ sẽ được gửi lên ĐHQG và không được trả lại.

1. Quy trình nộp hồ sơ tham gia:

Ứng viên có quan tâm đến chương trình vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm Dịch vụ Sinh viên quốc tế (Phòng A2.604) trước ngày 21/12/2018.

Thư đồng ý hướng dẫn từ trường Hokkaido có thể nộp bổ sung sau nhưng không trễ hơn ngày ngày 28/12/2018.