Dự án gLINK – 04 năm (2015-2018) ươm mầm du học cho sinh viên trường Đại học Quốc Tế!

Dự án gLINK – 04 năm (2015-2018) ươm mầm du học cho sinh viên trường Đại học Quốc Tế!

Tại trường Đại học Quốc Tế (IU), chương trình Trao đổi Sinh viên (IU Student Exchange and Study Abroad Program – ISEaSAP) luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn, được các bạn sinh viên quan tâm và tìm hiểu. Bên cạnh sự đa dạng về điểm đến, ngành học, ISEaSAP còn thu hút bởi nguồn học bổng dồi dào. Và trong số đó, phải kể đến Học bổng gLINK- tấm vé du học châu Âu với học bổng toàn phần và sinh hoạt phí.

Dự án gLINK là một trong số những dự án thuộc nhóm dự án ERASMUS của Cộng đồng Châu Âu, được triển khai nhằm tăng cường trao đổi học thuật giữa các trường Đại học Châu Âu và Châu Á thông qua việc trao đổi giảng viên và sinh viên. Trong 04 năm triển khai dự án gLINK, IU đã gửi 01 giảng viên và 06 SV tham gia chương trình trao đổi từ 01 đến 02 học kỳ tại các nước châu Âu như Bồ Đào Nha, Hungary, Rumani, v.v với tổng giá trị học bổng lên tới 55,000 USD. Bên cạnh đó, trường cũng nhận về 04 giảng viên/nghiên cứu viên và 06 SV quốc tế đến từ các nước Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Rumani.

Đối với các sinh viên IU, gLINK không chỉ có ý nghĩa bởi những gói học bổng hấp dẫn và cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia, mà dự án này còn là một “cánh cửa thần kỳ” có thể biến những người bước qua đều trở nên trưởng thành hơn – bứt phá hơn. “Là một người làm việc có kế hoạch, mình chưa bao giờ làm việc gì nếu cảm thấy nó ẩn chứa rủi ro. Tuy nhiên, gLINK đã đến và mang mình ra khỏi giới hạn của bản thân.” – bạn Ngô Thị Thanh Bình, cựu sinh viên K13 ngành Kỹ thuật Xây dựng trường Đại học Quốc Tế từng học trao đổi tại Romania thông qua dự án gLINK chia sẻ.

Với điểm đến là các nước trong cộng đồng châu Âu, sinh viên IU còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều luồng văn hóa khác nhau trên thế giới, mở rộng mối quan hệ với cộng đồng quốc tế và được truyền cảm hứng bởi những Giáo sư trực tiếp giảng dạy. Trong ký ức của Thanh Bình, những người bạn châu Âu “là những người thẳng thắn, đáng tin cậy và cũng vô cùng thân thiện”.

Trở về sau một năm học tập và trải nghiệm tại Gheorghe Asachi Technical University of Iasi-Romania, Thanh Bình đã trưởng thành hơn về cả tính cách cũng như kiến thức chuyên ngành. Vận dụng những gì đã học trong 2 học kỳ trao đổi vào kỳ thực tập tại một công ty xây dựng ở Việt Nam, “Bình có thể tự tin tranh luận với người quản lý công trình và đưa ra chủ kiến mang tính chuyên môn cao về việc cải tiến thiết kế”. Có thể nói, trải nghiệm du học thông qua dự án gLINK chính là một điểm mốc quan trọng trong việc định hình ngành nghề yêu thích và niềm đam mê đối với Thanh Bình cũng như rất nhiều sinh viên khác – những người còn hoài nghi về con đường học tập mà mình đang theo đuổi.

Cảm ơn gLINK vì đã đồng hành cùng IU trong suốt những năm vừa qua, đã giúp bao ước mơ du học Châu Âu trở thành hiện thực. Hi vọng trong tương lai, IU và các thành viên của dự án gLINK sẽ còn nhiều cơ hội hợp tác khác trên sự nghiệp phát triển giáo dục quốc tế; tạo điều kiện cho nhiều sinh viên hơn nữa có cơ hội được khám phá bản thân, trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài, hòa mình vào các nền văn hóa thật khác biệt!

Và IUer ơi, nếu các bạn có nguyện vọng tìm hiểu về Chương trình Trao đổi Sinh viên, cũng như các chương trình – điểm đến thích hợp nhất với chuyên ngành của mình thì hãy theo dõi Fanpage của chương trình Trao đổi Sinh viên tại: https://www.facebook.com/IU.SEaSAP/ hoặc ghé văn phòng của Trung tâm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (Phòng A2.604) để được tư vấn nhé!