HỌC BỔNG TL-STIFTUNG TẠI ESB SCHOOL OF BUSINESS, REUTLINGEN UNIVERSITY, ĐỨC

Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên Học Kỳ 2022-2023

HỌC BỔNG TL-STIFTUNG

tại ESB School of Business, Reutlingen University, Đức

Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM trân trọng thông báo về Chương trình Trao đổi sinh viên trong học kỳ I năm học 2022-2023 tại ESB Business School – ĐH Reutlingen, Đức. Chương trình trao đổi phù hợp với SV năm 2 và năm 3 theo học chuyên ngành International Busines (IB) International Operations Management (IOM). Trong học kỳ này, SV với thành tích học tập xuất sắc và gặp khó khăn về tài chính có thể ứng tuyển Học bổng TL-Stiftung với giá trị 5,200 EUR/suất/học kỳ.

Chi tiết các khóa học và thông tin chương trình có thể tham khảo tại link: https://www.esb-business-school.de/en/international/

1. Thời gian tham gia chương trình: trong học kỳ I năm học 2022-2023:
  • Chương trình IB: 14/09/2022 – 27/01/2023
  • Chương trình IOM: 04/10/2022 – 09/02/2023

1. Hồ sơ đăng ký:

Ứng viên vui lòng lưu mỗi file theo yêu cầu bên dưới ở dạng PDF với tiêu đề file như sau: Họ tên – Loại hồ sơ. Ví dụ: Tran Van A – Transcript of record (Scale 100)

• Đơn đăng ký tham gia chương trình TĐSV: https://tinyurl.com/47f74zcn
  • CV (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức)
  • 2 bảng điểm gốc có mộc trường (thang 4 và thang 100) – Ứng viên xin được cấp bảng điểm gốc tại Phòng Đào tạo Đại học (văn phòng A2.708);
  • Thư thể hiện nguyện vọng (khoảng 500 chữ, nêu rõ ứng viên cần hỗ trợ tài chính);
  • 2 thư giới thiệu từ giảng viên làm việc tại trường ĐHQT;
  • Hình passport (300 x 400 pixels);
  • Bản chụp trang thông tin hộ chiếu (còn hạn ít nhất 12 tháng);
  • Giấy xác nhận là SV toàn thời gian tại trường ĐHQT (CIM sẽ hỗ trợ ứng viên tài liệu này nếu ứng viên đáp ứng đủ điều kiện để tham dự chương trình).

1. Hướng dẫn nộp hồ sơ:

Ứng viên nộp bộ hồ định dạng PDF đến email nbhan@hcmiu.edu.vn trước ngày 09/04/2022. Tiêu đề email ghi rõ [TL-Stiftung ESB Exchange 221] Họ tên – MSSV.

1. Chi phí tham gia chương trình:
  • Học phí: Ứng viên chỉ đóng học phí cho trường ĐHQT (tối thiểu 14 tín chỉ/học kỳ) trước khi tham gia chương trình và không đóng học phí cho ESB.
  • Sinh hoạt phí: khoảng 700-900 EUR/tháng (đã bao gồm tiền thuê nhà).

1. Thông tin Học bổng TL-Stiftung:
  • Đối tượng:
    • Ứng viên đang học năm 2 hoặc năm 3 tại trường ĐHQT;
    • Ứng viên gặp khó khan về tài chính nhưng có nguyện vọng tham gia chương trình TĐSV tại ESB School of Business, Reutlingen University.
  • Giá trị Học bổng: 5,200 EUR/suất/học kỳ.
  • Yêu cầu: Ứng viên có thành tích học tập tốt và trình độ tiếng Anh phù hợp để tham dự chương trình trao đổi, cụ thể:
    • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS 6.0/TOEIC 750) hoặc chứng chỉ có giá trị tương ứng;
    • Có điểm trung bình tích luỹ tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt 7.5 (không tính các môn Physical training, Military Education hoặc môn chính trị);
    • Thư giới thiệu từ giảng viên sẽ tang cơ hội cho ứng viên vượt qua vòng hồ sơ và vào vòng phỏng vấn với Đại diện Quỹ TL-Stiftung.
  • Quy trình ứng tuyển:
    • Bước 1: Được trường ĐHQT đề cử tham gia chương trình TĐSV tại ESB School.
    • Bước 2: Sau khi được đề cử, ứng viên sẽ nhận được email từ điều phối viên của Đại học Reutlingen và tiến hành đăng ký trên hệ thống trực tuyến MoveON.
    • Bước 3: Nộp hồ sơ được yêu cầu lên hệ thống online.
    • Bước 4: Sau khi ứng viên được chọn tham dự chương trình Trao đổi, CIM và điều phối viên của Đại học Reutlingen sẽ hỗ trợ ứng viên các thông tin về chỗ ở, đăng ký môn học, Thư mời nhập học do Đại học Reutlingen, và các giấy tờ cần thiết khác để ứng viên nộp hồ sơ xin Visa đi Đức.

Lưu ý: Trong trường hợp ứng viên được cấp Học bổng để tham dự chương trình, ứng viên cần đăng ký ít nhất 3 môn tại Đại học Reutlingen và 1 môn tiếng Đức.