Học sinh 11 tỉnh thành tham gia trại hè hướng nghiệp của trường Đại học Quốc Tế

Từ ngày 11-14/6/2019, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đã tổ chức hoạt động trại hè hướng nghiệp Summer Camp 2019 cho hơn 40 bạn học sinh THPT đến từ 11 Tỉnh, Thành Phố, từ khu vực từ Quảng Trị trở vào.

Tham gia trại hè các bạn học sinh cùng trải qua 4 ngày trải nghiệm làm sinh viên đại học, trực tiếp vào các giảng đường cùng học, cùng làm thí nghiệm, sinh hoạt tại Ký túc xá (Khu B) Đại học Quốc Gia TP.HCM

Các em học sinh chụp hình cùng Ban Giám Hiệu, thầy cô và các anh chị sinh viên hỗ trợ

Tại đây, các bạn học sinh đã được gặp gỡ và trò chuyện với các chuyên gia để được truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp, được tham quan các công ty, nhà máy, doanh nghiệp để hiểu rõ vị trí và tính chất các công việc cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trong ngày sinh hoạt ngoại khóa cuối cùng, các bạn đã được tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam và Dinh Độc Lập

GS. TS Võ Văn Tới – Nguyên trưởng bộ môn Kỹ thuật Y Sinh – giới thiệu cho các em học sinh về ngành và làm thí nghiệm thực tế

Học sinh thích thú tham quan phòng thực hành của Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp

Đây là lần đầu tiên, trường Đại học Quốc Tế tổ chức hoạt động trại hướng nghiệp dành cho học sinh Trung học Phổ thông nhằm giúp học sinh có được nguồn thông tin chính xác về tuyển sinh của nhà trường cũng như tạo điều kiện cho các em được tư vấn hướng nghiệp với những thông tin chính xác từ các chuyên gia để tự đánh giá về khả năng của mình để bắt đầu xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp. Ban tổ chức hy vọng Summer Camp sẽ trở thành hoạt động hướng nghiệp chuyên sâu được tổ chức hàng năm tại trường Đại học Quốc Tế bên cạnh Ngày hội thông tin tuyển sinh, các chương trình tham quan trường IU Open Tour. Qua hoạt động này, nhà trường hy vọng cùng với gia đình thực hiện sứ mệnh đào tạo những người trẻ trở thành những công dân có tri thức, có kỹ năng để cống hiến cho gia đình và đất nước trong tương lai.

Học sinh trải nghiệm đời sống sinh viên tại Ký túc xá của ĐHQG-HCM