TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM – IU JOB FAIR 2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM – IU JOB FAIR 2024

Ngày 17/5/2024, trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức Ngày hội việc làm – Job Fair năm 2024 ngay tại khuôn viên trường với sự tham dự của hơn 3000 sinh viên cùng đại diện tuyển dụng của 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lần thứ 12 tổ chức, Job Fair 2024 dành hơn 500 cơ hội việc làm cho người tham gia tuyển dụng.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trưởng nhà trường – khẳng định: “Thấu hiểu nhân sự luôn là yếu tố quan trọng nhất mang tính quyết định cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì vậy ngoài việc trang bị cho các em sinh viên nền tảng kiến thức, học thuật sâu rộng, trường ĐHQT còn tổ chức ngày hội việc làm – Job fair nhằm thực hiện chủ trương, chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động, nhu cầu của nhà tuyển dụng để từ đó định hướng cho bản thân về con đường nghề nghiệp trong tương lai. Và thông qua hoạt động này, sẽ cầu nối gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp cùng nhau phát triển”.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trường trường Đại học Quốc tế – phát biểu khai mạc chương trình.

Trong Ngày hội, bà Ngô Vũ Ngọc Thảo – Trưởng phòng Quản lý Cấp cao L’oréal Việt Nam, Đại diện Nhà tài trợ Vàng – chia sẻ:“Ngày hội việc làm do trường ĐHQT (ĐHQG-HCM) tổ chức không chỉ tạo cơ hội để các doanh nghiệp được tiếp cận trực tiếp với các em sinh viên, mà đó còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng được nhiều nhân tài gia nhập công ty. Vì vậy chúng tôi sẽ không ngừng củng cố, nâng cao hợp tác hơn nữa để góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai và cung cấp thật nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các em sinh viên”.

Bà Ngô Vũ Ngọc Thảo – Trưởng phòng Quản lý Cấp cao L’oréal Việt Nam, Đại diện Nhà tài trợ Vàng – chia sẻ tại sự kiện.

Lần thứ 12 tổ chức ngày hội việc làm – Job Fair, trường ĐHQT hy vọng đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm một công việc phù hợp cho riêng mình, đồng thời, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng những ứng cử viên sáng giá cho công ty, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp, cơ hội và thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Hoạt động này tạo điều kiện cho Nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Nhà tuyển dụng giới thiệu về cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Sinh viên được trải nghiệm kỹ năng làm việc thực tế và được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về quá trình tuyển dụng.