TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY CÔNG NGHỆ FLYFEED

Ngày 24/03/2023, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) cùng Công ty Thực phẩm FlyFeed ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác chiến lược trong công tác hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Thực hiện chủ trương mở rộng hợp tác bền vững với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) đã chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cùng Công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm FlyFeed. Theo đó, nội dung hợp tác giữa ĐHQT và Công ty FlyFeed trong thời gian tới sẽ mở ra cơ hội cho cán bộ giảng viên nhà trường trong việc tiếp cận các thiết bị công nghệ mới để có thể phục vụ công tác giảng dạy cũng như đẩy mạnh các dự án nghiên cứu về nông nghiệp bền vững. Không chỉ vậy, việc hợp tác lần này còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trường ĐHQT đến thực tập. Công ty FlyFeed sẵn sàng tuyển dụng sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, FlyFeed cũng sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức các hội thảo, chuyên đề khoa học thường xuyên nhằm chia sẻ, trao đổi kiến thức và công nghệ góp phần nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên trường ĐHQT.

Công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp FlyFeed thành lập tháng 11/2021, có trụ sở tại Tallinn, Estonia. FlyFeed sử dụng côn trùng để chuyển đổi chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu như sản xuất protein, axit béo, thức ăn chăn nuôi và phân bón,… giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên. Năm 2022, công ty FlyFeed đã xây dựng trang trại nuôi côn trùng và nhà máy sản xuất sản phẩm từ côn trùng tại Đồng Tháp với mong muốn xuất khẩu các sản phẩm qua thị trường châu Âu vào năm 2027.