TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KHANG THÔNG

Ngày 30/12/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác trong việc đẩy mạnh triển khai các đề tài nghiên cứu, các hoạt động đào tạo nhân lực và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông (KT) là doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực xây dựng, giao thông, bất động sản, nhà hàng khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng,… Trong đó, dự án Happyland của Khang Thông có diện tích 688 ha, là khu phức hợp phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, mua sắm, nằm trong đề án Phát triển du lịch tỉnh Long An. Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông không chỉ thiết lập mối quan hệ hợp tác và phối hợp giữa hai bên mà còn phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động đào tạo.

Theo đó, 2 bên đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cụ thể các nội dung khác nhau, phong phú, đa dạng. Có thể thấy các hoạt động chính của việc hợp tác được tập trung vào các hạng mục như Trường ĐHQT đào tạo nguồn nhân lực cho Happyland, sinh viên trường ĐHQT sẽ được thực tập tại Happyland. Bên cạnh đó, trường ĐHQT còn phối hợp xây dựng khu trồng dược liệu tại Happyland, phối hợp thực hiện các dự án phù hợp với nhu cầu của hai bên. Hai bên cũng sẽ lên kế hoạch thành lập quỹ học bổng khuyến học cho sinh viên trường ĐHQT.

Việc hợp tác này sẽ giúp cho sinh viên trường ĐHQT có được nơi thực tập phù hợp, giúp bản thân học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như có những trải nghiệm thực tế để nâng cao năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể đến ngay Tập đoàn Khang Thông để làm việc. Đây cũng là cam kết và minh chứng cho uy tín của Tập đoàn Khang Thông gửi đến trường ĐHQT.